Nếu Nga giữ vững vị trí này, Ukraine phản công ở Volchansk gặp nguy

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu quân Nga kiểm soát vững chắc nơi này, quân tiếp viện của quân Ukraine ở Volchansk sẽ nguy; trong khi quân Ukraine đang dốc toàn lực để phản công ở mặt trận Kharkov.
Nếu Nga giữ vững vị trí này, Ukraine phản công ở Volchansk gặp nguy
Trong những ngày qua, một số lữ đoàn của Quân đội Ukraine đã tiến về phía nam thành phố Volchansk, xây dựng công sự xuất phát tiến công tại đây; đồng thời tập trung quân và bắt đầu phản công
ad@ contact us

Hiện tại, nhiều phương tiện vượt sông bằng cầu tự hành, do lực lượng công binh Quân đội Ukraine xây dựng, đã bị hỏa lực quân Nga phá hủy. Các điểm tập kết ở phía nam liên tục bị pháo và bom bắn trúng với độ chính xác cao, khiến cuộc phản công của Ukraine bị thương vong rất nhiều.

Nhiều lữ đoàn của Quân đội Ukraine tăng viện cho mặt trận Kharkov, không chỉ được rút ra từ lực lượng dự bị ở miền trung và miền tây đất nước, mà mà được rút ra từ lực lượng tinh nhuệ ở miền đông. Có thể nói, họ đang tiến lên quyết liệt và tinh thần lên cao, bất chấp hỏa lực quân Nga vẫn ào ạt trút xuống.

Theo các nhà phân tích, quan trọng bây giờ là Quân đội Ukraine giữ được khí thế tấn công trong bao nhiêu lâu. Sau khi Quân đội Nga chiếm được phần phía bắc của thành phố Volchansk, họ ngay lập tức củng cố xây dựng công sự, chuyển vào lâm thời phòng ngự và có vị trí là phòng ngự vững chắc.

Quân đội Nga đang tích cực sử dụng máy bay không người lái để trinh sát khu vực phía nam thành phố Volchansk. Tinh thần của quân tiếp viện Ukraine đang cao, nhưng có thể xuống thấp sau hai tuần giao tranh, trước hỏa lực ác liệt của Quân đội Nga.

Chỉ cần Quân đội Nga giữ chắc được đầu cầu Starytsya ở phía tây sông Severo Donetsk và giám sát chặt chẽ từ hướng này, tất cả các lối đi ở phía nam thành phố Volchansk sẽ được quan sát thấy rõ ràng Ukraine chuyển quân và hậu cần cho lực lượng ở phía nam thành phố.

Khi đó, quân Nga chỉ cần quét sạch các hệ thống phòng không và gây nhiễu điện tử ở phía đông sông Severo Donetsk, sau đó sử dụng UAV Lancet và UAV FPV, bom lượn sẽ có thể tiêu diệt các phương tiện của Ukraine đi qua để hỗ trợ hoạt động của quân Ukraine ở phía nam thành phố Volchansk.

Đúng như dự đoán, hầu hết các phương tiện bị UAV t‌ּự sá‌ּt Lancet của Nga chặn đường tiếp viện cho hướng Volchansk, đều xuất phát từ hướng làng Starytsya chứ không phải bay từ phía bắc Volchansk, băng qua phía nam thành phố.

Quân đội Ukraine muốn phản công, nhưng lực lượng tiếp viện hậu cần của họ đã lọt vào tầm tấn công của UAV t‌ּự sá‌ּt Lancet của Nga. Và đó là một đội quân đang vội vã tiến về phía bắc, khi họ bộc lộ hoàn toàn ngoài công sự che chắn.

Hiện bầu trời thành phố Volchansk tràn ngập máy bay không người lái của cả hai phía, ngay cả những chuyển động nhỏ nhất, thậm chí là lao nhanh nhất từ căn nhà này sang căn nhà khác, cũng bị phát hiện và ngay lập tức bị tấn công.

Bắt đầu từ ngày 10/5, Quân đội Nga bất ngờ táo bạo mở mặt trận mới ở phía bắc đã gây ra sự sợ hãi và lo lắng ở Ukraine, đặc biệt là ở chính thành phố Kharkov, nơi một lần nữa bị đe dọa nằm trong tầm bắn của pháo binh Nga.

Tuy nhiên, Quân đội Ukraine đã phản ứng nhanh chóng, với một số lữ đoàn dày dặn kinh nghiệm chiến đấu của Ukraine và các đơn vị UAV hàng đầu được tăng viện đến để củng cố khu vực, trong đó có Lữ đoàn 42, đã được chuyển đến Kharkov vài tuần trước đó.

Sau khi thần tốc đạt được những thắng lợi ban đầu, cuộc tấn công của Nga nhanh chóng chậm lại. Tính đến ngày 30/5, Quân đội Nga tiếp tục kiểm soát thêm một số khu định cư trên hai hướng tấn công riêng biệt, một gần thị trấn Vovchansk và một về phía làng Liptsy, nơi họ đã tiến tối đa chỉ 10km tính từ biên giới.

Việc các nhóm bộ binh Nga ban đầu có vẻ dễ dàng vượt qua biên giới và tiến vào Kharkov đã gây xôn xao dư luận xã hội Ukraine, mâu thuẫn với thông tin từ bộ chỉ huy Ukraine trước đó nói rằng, họ đã chuẩn bị từ lâu để sẵn sàng trước một cuộc tấn công của quân Nga.

Phía Ukraine đã ngay lập tức mở cuộc điều tra để xem xét kỹ lưỡng sự thất bại rõ ràng của hệ thống phòng thủ, mà Lực lượng Vũ trang Ukraine tổ chức ở khu vực biên giới Kharkov. Hệ thống phòng thủ đã được Tổng thống Ukraine Zelensky khen ngợi là “bất khả xâm phạm”, tại sao lại có thể dễ dàng sụp đổ như vậy?

Theo các thông tin tình báo nguồn mở, có rất ít hoặc không có thêm thay đổi nào đáng chú ý trong tuần qua. Vào ngày 24/5, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo rằng, Quân đội Ukraine đã bắt đầu phản công trong khu vực. (Nguồn ảnh: Kyiv Independent, Ukrinform, CNN, Sputnik).

Nguồn Tin:
@ contact us
Tin liên quan: id: 15519
 1. Phương Tây tiến thoái lưỡng nan khi Nga chuẩn bị cuộc tấn công mùa hè Ukraine
 2. Ukraine bắt đầu lật ngược tình thế, hy vọng tái chiếm lãnh thổ từ tay Nga
 3. Nga tấn công chính xác kho đạn, xe tăng Abrams nổ tung
 4. Nga tấn công tên lửa vào phía Tây, xóa sổ kho xuồng không người lái của Ukraine
 5. Quân Ukraine mất ưu thế, Tổng thống Zelensky lo ông Trump đắc cử
 6. Nga không kích bằng tên lửa Iskander, vị trí tập trung quân Ukraine bị thiệt hại nặng nề
 7. Ukraine đã dùng vũ khí Mỹ tấn công vào đất Nga?
 8. Chiến dịch của Ukraine bóp nghẹt Crimea để đẩy Nga khỏi bán đảo
 9. Nga tấn công diện rộng vào các vị trí chiến lược, Ukraine đối diện thực trạng đáng lo
 10. Bước ngoặt mới trong xung đột Nga-Ukraine
 11. Cuộc phản công trên toàn mặt trận của Ukraine đã bắt đầu
 12. Ukraine dùng HIMARS tấn công thành phố Nga ngay sau khi được Mỹ “bật đèn xanh”
 13. Tương lai Ukraine - Nga sau “cánh cửa kín” Bilderberg
 14. Nga bắn rơi tiêm kích Su-27 của Ukraine
 15. Nga thả “siêu bom” vào Kharkov tạo cột khói hình nấm khổng lồ
 16. Tổng thống Ukraine tiết lộ “điều đáng sợ” từ Nga, kêu gọi cấp thêm Patriot
 17. Chiến trường Ukraine là tử địa của 17 nghìn lính đánh thuê nước ngoài
 18. “Chảo lửa” Kharkov tan hoang vì tên lửa của Nga
 19. Nga dồn dập đánh Kharkov từ các hướng, lửa bùng cháy khắp thị trấn Lyptsi
 20. Nổ lớn ở nhiều thành phố thuộc Crưm, Nga tố Ukraine dội “mưa tên lửa”
 21. Nga tạo thế bao vây Kharkov, Ukraine đối phó bằng mưu kế phòng ngự đa lớp
Video và Bài nổi bật