Công an TP Hà Nội tạm giữ 91 “quái xế” sau 2 đêm mật phục cuối tuần

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai ngày cuối tuần qua, các tổ công tác 141 (Công an TP Hà Nội) hóa trang kết hợp công khai, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp Hình Sự; tạm giữ 91 đối tượng gây rối trật tự công cộng.
Công an TP Hà Nội tạm giữ 91 “quái xế” sau 2 đêm mật phục cuối tuần
Tính riêng hai ngày cuối tuần qua, Công an TP Hà Nội đã tạm giữ 91 đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Ngày 1/4, thông tin đến báo chí, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 30/3 đến nay, các tổ công tác 141 hóa trang kết hợp công khai tuần tra đêm, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp Hình Sự. Tang vật thu giữ gồm 1 dao dài, 2 gậy 3 khúc.

Đồng thời, lực lượng chức năng bắt giữ 73 phương tiện, 91 đối tượng… có các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, xe không gắn biển số... có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Chùm ảnh phóng viên theo chân lực lượng chức năng truy đuổi hàng loạt "quái xế":

Qua kiểm tra và xử lý, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm còn chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn.

Cá biệt có vài trường hợp vi phạm còn mang theo vũ khí tự vệ.

Phương tiện các đối tượng sử dụng đều là xe đã qua "độ, chế".

Có những trường hợp liều lĩnh, cố tình "thông chốt", lao thẳng vào lực lượng chức năng.

Quá trình phòng, chống đua xe trái phép, các tổ 141 hóa trang tuần tra phối hợp các chốt công khai vào các ngày cuối tuần trên địa bàn các quận trọng điểm. Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội đã phát hiện 243 vụ việc, bắt giữ 266 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp Hình Sự.

Bên cạnh việc lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo về gia đình và mời phụ huynh của các đối tượng trẻ tuổi lên cơ quan Công an để xử phạt đối với người giao xe.

Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo các gia đình cần nắm bắt tâm lý, kiểm soát chặt hoạt động và các mối quan hệ của con em mình để tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo dẫn tới vi phạm Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật