Ford Puma 2024 “giá mềm” thay thế EcoSport và Fiesta ra mắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trải qua đợt nâng cấp giữa vòng đời, mẫu SUV hạng B Ford Puma 2024 giá rẻ có hệ thống thông tin giải trí mới và ít lựa chọn động cơ hơn.
Ford Puma 2024 “giá mềm” thay thế EcoSport và Fiesta ra mắt
Ảnh minh họa.

Thương hiệu ôtô Mỹ vừa công bố phiên bản facelift của dòng B SUV Ford Puma 2024 mới - mẫu xe cùng lúc thay thế cho cả Ford Fiesta và EcoSport ở châu Âu. Trải qua đợt nâng cấp giữa vòng đời, Ford Puma có hệ thống thông tin giải trí mới và ít lựa chọn động cơ hơn.

Chiếc crossover cỡ nhỏ hầu như không có thay đổi nào ở bên ngoài, mặc dù Ford cho những đèn pha có hình móng vuốt hiện sử dụng công nghệ LED ma trận.

Logo Ford cũng đã chuyển xuống lưới tản nhiệt phía trước. Phần đuôi sau của mẫu xe hatchback Ford Puma 2024 vẫn giữ nguyên, nhưng khách hàng có thể chọn trong số 6 màu – bao gồm cả màu xám Cactus Grey mới – và một số thiết kế bánh xe có kích thước từ 17 đến 19 inch.

Mở cửa ra và khách hàng sẽ được chào đón bởi đèn chào mừng hình chiếu logo Puma trên mặt đất. Cabin có sự khác biệt đáng kể khi được lắp đặt hệ thống thông tin giải trí Sync 4 mới.

Bảng táp-lô chứa một cặp màn hình trong khi các lỗ thông gió trung tâm đã được di chuyển lên phía trên để nhường chỗ cho màn hình cảm ứng 12,0 inch. Ở bên trái, cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,8 inch không còn được tích hợp hoàn toàn vào bảng điều khiển.

Ford đang đơn giản hóa các lựa chọn hệ động lực vì Puma không còn có sẵn ở châu Âu với động cơ di‌esel 1.5 lít 4 xi-lanh. Ngoài ra, mẫu ST hiệu suất cao mất đi động cơ xăng 1.5 lít tăng áp và hộp số sàn 6 cấp. Trong tương lai, phiên bản thể thao sẽ có sẵn động cơ 1.0 lít nhỏ hơn và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Đó là một sự hạ cấp đáng kể khi so sánh Puma ST cũ từng có công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 320Nm.

Động cơ hybrid nhẹ mới chỉ có công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 248Nm, cho phép tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 7,4 giây - chậm hơn 0,7 giây so với phiên bản 1.5l. Puma ST đạt tốc độ tối đa 210km/h. Các mẫu Puma không phải ST cũng được trang bị động cơ tăng áp 1.0 lít công suất 123 mã lực và 210Nm hoặc 153 mã lực và 240Nm.

Phiên bản nhỏ hơn của động cơ ba xi-lanh có thể được trang bị hộp số sàn 6 cấp, thời gian đạt 0-100km/h là 9,8 giây. Chọn hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và con số này rút ngắn chỉ còn 9,6 giây. Biến thể mạnh mẽ hơn của động cơ EcoBoost chỉ có hộp số tự động và giúp chiếc crossover thời trang này đạt tốc độ 100km/h trong 8,7 giây.

Như đã hứa vào năm 2022, Ford Puma Gen-E chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ trông gần giống vì kế thừa nền tảng từ mẫu xe chạy bằng xăng. Xe điện sẽ được sản xuất cùng với các biến thể thông thường tại nhà máy của công ty ở Craiova, Romania.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật