Ghi bàn như máy, Lukaku đánh bại Ronaldo trong cuộc đua Vua phá lưới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tiền đạo người Bỉ Romelo Lukaku đã đánh bại Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới vòng loại Euro 2024.
Ghi bàn như máy, Lukaku đánh bại Ronaldo trong cuộc đua Vua phá lưới
Lukaku ghi 4 bàn cho Bỉ ngay trong hiệp 1

Cả Bỉ và Bồ Đào Nha đều đã giành vé sớm nên trận đấu cuối vòng loại đều chỉ mang ý nghĩa thủ tục với 2 đội. Tuy nhiên, với cá nhân Ronaldo và Lukaku thì cả hai vẫn còn có trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới. Ở lượt đấu trước, Ronaldo ghi 1 bàn giúp Bồ Đào Nha thắng Liechtenstein, đồng thời san bằng thành tích ghi 10 bàn tại vòng loại của Lukaku.

Ở lượt cuối, Bỉ đá với Azerbaijan trước và Lukaku đã ghi 4 bàn thắng trong hiệp 1, gói gọn trong 20 phút từ phút 17 đến 37. Hiệp 2, HLV Domenico Tedesco cho Lukaku ra nghỉ nên anh chỉ dừng thành tích ghi bàn tại vòng loại ở con số 14. Thành tích này quá chắc chắn cho cuộc đua giành Vua phá lưới vòng loại Euro 2024, đồng thời phá kỷ lục 13 bàn trước đó do Robert Lewandowski của Ba Lan (ở vòng loại Euro 2016) và David Healy của Bắc Ireland (vòng loại Euro 2008) nắm giữ.

Sau khi trận của Bỉ kết thúc thì mới đến lượt Bồ Đào Nha thi đấu với chủ nhà Iceland. Khoảng cách 4 bàn mà Lukaku tạo ra là quá lớn với Ronaldo trong khi hàng thủ của Iceland không hề dễ chịu. Rốt cuộc, Ronaldo dù thi đấu đủ 90 phút nhưng không thể ghi bàn mà chỉ góp công kiến tạo cho đồng đội ghi bàn ấn định 2-0 vào cuối hiệp 2.

Điều an ủi cho Ronaldo là anh đã góp công lớn trong việc giúp Bồ Đào Nha tạo ra kỷ lục với 10 trận toàn thắng tại vòng loại Euro 2024, điều mà không đội bóng nào khác làm được.

Ngoài Lukaku và Ronaldo thì người đang xếp thứ 3 trong cuộc đua này là Kylie Mbappe với 9 bàn. Harry Kane dù còn trận Anh làm khách của Bắc Macedonia vào đêm nay nhưng cũng khó lòng đuổi kịp khi mới ghi 8 bàn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật