NSND Quốc Hưng, Lan Anh hòa giọng trong “Mùa thu vàng”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Liveshow ’Mùa thu vàng’ - chương trình nghệ thuật đặc biệt quy tụ những giảng viên của Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam như NSND Quốc Hưng, Lan Anh...
NSND Quốc Hưng, Lan Anh hòa giọng trong “Mùa thu vàng”
NSND Quốc Hưng - Tổng đạo diễn chương trình “Mùa thu vàng“.

Chương trình sẽ diễn ra tối 17/11 tại Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSND Quốc Hưng - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, lần thứ 3 Mùa thu vàng diễn ra nên sẽ có những thay đổi mang tính đột phá.

"Chúng tôi mời đạo diễn sân khấu, tổ chức sản xuất quy mô, bài bản, đầu tư về âm thanh, ánh sáng, sân khấu... thay vì các thầy cô, nghệ sĩ “tự biên, tự diễn” như hai lần tổ chức trước", NSND Quốc Hưng cho biết.

Theo NSND Quốc Hưng, đây là bước tiến mới của Khoa Thanh nhạc nhằm có sự hài hòa giữa tính hàn lâm của một khoa với đời sống nghệ thuật hiện nay của thị trường âm nhạc để làm hài lòng công chúng theo cách của thị trường biểu diễn. Tuy nhiên, Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khẳng định không quá chú trọng tới việc bán vé kiếm tiền mà mong muốn đưa những thanh âm đẹp nhất tới khán giả.

"Khán giả sẽ được thưởng thức một chương trình kết hợp những tác phẩm kinh điển về nghệ thuật cùng với những bản tình ca lãng mạn. Có khoảng 5-6 tiết mục mang tính nghệ thuật kinh điển, còn lại là những tác phẩm rất dễ nghe", NSND Quốc Hưng khẳng định.

Ca sĩ Lan Anh.

Ca sĩ Lan Anh bật mí sẽ song ca với Lê Anh Dũng một ca khúc mới lạ, trữ tình, lãng mạn. Sở trường của ca sĩ Lan Anh là những bài có ca từ da diết nhưng lần này cô chọn đơn ca lại là bài có tiết tấu vui.

NSND Quang Thọ dù không có mặt tại họp báo nhưng cũng gửi tới chương trình những lời chia sẻ chân tình.

"Ngày xưa khi tôi là một cậu sinh viên được hát chung với các thầy cô, cảm xúc khi đó kỳ lạ, lớn lao lắm. Sau này, khi trở thành một người thầy hướng dẫn rất nhiều thế hệ học trò, thấy các em, các cháu cùng đứng chung sân khấu, tôi có niềm tự hào, hạnh phúc bởi chúng tôi đã đào tạo ra những thế hệ kế cận tài năng", NSND Quang Thọ bày tỏ.

Ca sĩ Phúc Tiệp - giảng viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chia sẻ: “Có một câu thầy tôi - NSND Quang Thọ nói cách đây hơn 10 năm mà tôi nhớ mãi: Trước khi làm một người thầy giỏi chúng ta phải là những người thợ giỏi. Việc biểu diễn thường xuyên của các thầy cô cũng là dịp để các sinh viên, học trò có cơ hội chứng kiến, học hỏi”.

Ca sĩ Tân Nhàn.

Đứng ở vai trò chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, ca sĩ Tân Nhàn khẳng định, vượt ra khỏi một liveshow âm nhạc thông thường, Mùa thu vàng là những giá trị của học thuật trong âm nhạc, của sự quy tụ những nghệ sĩ nổi bật, cho thấy vị trí hàng đầu của Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong đào tạo thanh nhạc.

Mùa thu vàng quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của Khoa Thanh nhạc như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, Tân Nhàn, Phương Nga, Phúc Tiệp, Phương Uyên, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long…

Khách mời đặc biệt là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà - hai nghệ sĩ đã trưởng thành từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật