Thời tiết hôm nay 26/5: Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, 3 miền đều có mưa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự báo thời tiết hôm nay 26/5, ba miền trên cả nước đều có mưa, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Mưa dông cộng với gió ẩm xuất hiện nên miền Trung cơ bản chấm dứt nắng nóng. Thời tiết hôm nay thế nào?
Thời tiết hôm nay 26/5: Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, 3 miền đều có mưa
Theo dự báo thời tiết hôm nay, mưa dông xuất hiện ở cả 3 miền. Ảnh: T.S

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 26/5), do ảnh hưởng của gió Đông Nam hoạt động mạnh, thời tiết hôm nay tại Bắc Bộ được dự báo sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện những cơn mưa rào và dông rải rác. Cục bộ có mưa to và dông mạnh.

Do có mưa nên thời tiết khu vực Bắc Bộ buổi sáng và tối khá mát mẻ, dễ chịu với nhiệt độ thấp nhất ở mức từ 22-26 độ C; riêng vùng núi có nơi thấp hơn.

Riêng buổi trưa, trời chuyển nắng oi với độ ẩm cao trên 60%, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố phổ biến từ 31-34 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, ở khu vực miền Trung cũng xuất hiện những cơn mưa dông nhưng thời gian mưa lại tập trung chủ yếu vào thời điểm chiều tối và đêm, cục bộ cũng sẽ có những điểm mưa to và dông mạnh.

Những cơn mưa dông cộng với gió ẩm xuất hiện khiến cho vùng thấp nóng gần như không còn cơ hội tác động, gió phơn cũng không còn ảnh hưởng, thời tiết hôm nay miền Trung cơ bản chấm dứt nắng nóng. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh dao động từ 32-35 độ C.

Cũng theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn có mưa nhiều. Diện mưa ở mức từ rải rác cho đến nhiều nơi và sẽ có nhiều điểm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ở Nam Bộ, mưa dông thường xuất hiện từ chiều và sẽ gia tăng dần về chiều tối và tối. Trong khi khu vực Tây Nguyên chủ yếu tập trung vào chiều tối và sẽ kéo dài cho đến đêm.

Ban ngày các khu vực này vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên sẽ phổ biến từ 28-31 độ C; Nam Bộ nhiệt độ nhỉnh hơn là từ 31-34 độ C.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 65 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 3.8 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạ‌y cả‌m (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật