Đánh vào mông con để phạt, mẹ hối hận cả đời vì điều này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nghĩ rằng đánh đòn con là sẽ dạy dỗ được con đi vào khuôn khổ, mẹ bé trai 9 tuổi không ngờ rằng vì đánh quá thường xuyên, cô đã khiến con trai bị suy thận cấp.
Đánh vào mông con để phạt, mẹ hối hận cả đời vì điều này
Tiểu Vũ bị mẹ đánh quá thường xuyên dẫn đến suy thận cấp. (Ảnh minh họa)

Cậu bé Tiểu Vũ, 9 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc, vài ngày trước được mẹ đưa đến bệnh viện vì không thể đi tiểu bình thường, c‌ơ th‌ể suy kiệt, không còn sức lực. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện Tiểu Vũ bị suy thận cấp, nếu không được cấp cứu kịp thời, tính mạng của cậu bé có thể gặp nguy hiểm.

Sau đó, Tiểu Vũ được mọi người nhanh chóng đưa đến trung tâm chạy thận nhân tạo, rất may mắn là cuối cùng cậu bé đã qua cơn nguy kịch. Đáng nói nguyên nhân khiến Tiểu Vũ bị suy thận cấp là do mẹ của cậu bé thường dùng tay hoặc chổi đánh mạnh vào mông con mình.

Theo mẹ của Tiểu Vũ thừa nhận, con trai cô rất lỳ lợm, khi phạm lỗi, bé không chịu nhận sai. Cáu giận bởi con trai không nghe lời, mới đầu mẹ Tiểu Vũ chỉ đánh con trai bằng tay, sau đó cô thường xuyên dùng chổi để đánh.

Về vấn đề này, bác sĩ cho biết, nhiều cha mẹ nghĩ rằng đánh đòn con là sẽ dạy dỗ được con đi vào khuôn khổ nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Nếu trẻ bị đánh đòn thường xuyên sẽ khiến máu ứ đọng dưới da, chức năng bài tiết của thận cũng sẽ bị ảnh hưởng, có thể khiến thận trẻ bị tổn thương nặng, thậm chí có thể suy thận cấp.

Ngoài ra, đối với một số bậc cha mẹ có sức lực tương đối mạnh, việc đánh đòn còn có thể gián tiếp làm tổn thương não và gây tổn thương não, cần đặc biệt chú ý.

Một số bác sĩ cũng cho biết thêm, một số cha mẹ nóng tính, có thể đã đánh đập quá nghiêm trọng con cái khi tức giận, dẫn đến các vết thương nặng, làm một lượng lớn mô cơ bị hoại tử, myoglobin, ion kali và các chất khác được tạo ra sau khi hoại tử cơ đi vào máu với số lượng lớn, gây ra tổn thương thận cấp tính, tương tự như tiêu cơ vân. Tóm lại, cần phải thay đổi cách giáo dục và chú ý kiềm chế bản thân khi dạy dỗ con cái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật