Intel sắp tung ra chip trí tuệ nhân tạo cạnh tranh với Nvidia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Intel cho biết loại chip có tên ’Falcon Shores’ sắp ra mắt của tập đoàn này sẽ có những đặc điểm quan trọng, phù hợp với bối cảnh khi các mô hình trí tuệ nhân tạo tương tự như ChatGPT đang bùng nổ.
Intel sắp tung ra chip trí tuệ nhân tạo cạnh tranh với Nvidia
Ảnh minh họa.

Tập đoàn Intel ngày 22/5 đã cung cấp nhiều chi tiết mới về một loại chip cho công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dự kiến được giới thiệu vào năm 2025, trong bối cảnh tập đoàn này đang thay đổi chiến lược để cạnh tranh với Nvidia Corp và Advanced Micro Devices Inc (AMD).

Tại một hội nghị ngày 22/5 về siêu máy tính ở Đức, Intel cho biết loại chip có tên gọi "Falcon Shores" sắp ra mắt của tập đoàn này sẽ có những đặc điểm kỹ thuật quan trọng, phù hợp với bối cảnh khi các mô hình trí tuệ nhân tạo tương tự các dịch vụ như ChatGPT đang bùng nổ về quy mô, và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các loại chip mạnh mẽ hơn để vận hành các mô hình này.

Intel đang thay đổi chiến lược để bắt kịp Nvidia, vốn là công ty dẫn đầu thị trường chip cho AI, cũng như AMD, công ty được dự đoán sẽ thách thức vị thế của Nvidia với loại chip có tên MI300.

Trong khi đó, Intel lại gần như “giậm chân tại chỗ” sau khi sản phẩm được cho là sẽ cạnh tranh với Nvidia là chip Ponte Vecchio bị trì hoãn suốt nhiều năm.

Intel ngày 22/5 cho biết gần như đã hoàn tất các đơn hàng chip Ponte Vecchio cho siêu máy tính Aurora của Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne (Mỹ). Intel khẳng định chip Ponte Vecchio hoạt động tốt hơn chip AI mới nhất của Nvidia là H100.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật